LỜI KHUYÊN dành cho các chủ đầu tư biết được quy trình thực hiện dự án phòng cháy và chữa cháy

LỜI KHUYÊN dành cho các chủ đầu tư biết được quy trình thực hiện dự án phòng cháy và chữa cháy

Xin giới thiệu, bài viết chuyên sâu hôm nay đến tất cả những chủ đầu tư, nhà thầu và những cá nhân đang muốn hiểu rõ thêm về quy trình thực hiện dự án phòng cháy chữa cháy. Để đảm bảo quy trình quản lý chất lượng của Nhà Nước, Nghị định và tiêu chuẩn về Phòng cháy chữa cháy về vấn đề thiết kế, thi công của Nhà Thầu, chủ đầu tư hoặc là khách hàng cho một công trình phòng cháy chữa cháy.

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, đánh giá, phân loại công trình PCCC.

Đây là giai đoạn đầu tiên khi đối tác tiếp xúc với công ty để trao đổi, cung cấp thông tin đầy đủ, tài liệu, hồ sơ, kỹ thuật và nhu cầu về việc lắp đặt hệ thống Phòng cháy chữa cháy và khách hàng cho kỹ thuật tư vấn.

Thông tin một về cá nhân, hoặc doanh nghiệp

Thông tin hai về xác định địa điểm của công trình, để đánh giá xác định loại công trình: Công trình về nhà xưởng sản xuất, kho hàng hoá; Công trình nhà chung cư, khách sạn, quán Karaoke; Công trình trường học bệnh viện; Công trình chợ, trung tâm thương mại; Công trình công cộng (rạp chiếu phim, thư viện.

Thông tin ba là phải lên kế hoạch, chuẩn bị các tài liệu phục vụ khảo sát ( Hồ sơ năng lực, chứng chỉ cá nhân, giấy phép hành nghề, các hạng mục đã từng thi công).

Bưóc 2: Khảo sát thực tế công trình. Đối với bước này thì bọ phận kỹ thuật sẽ trực tiếp phải đến dự án đo đạc kích thước số liệu, khảo sát thực tế hạng mục, vị trí công trình.

Phân loại mức độ nguy hiểm tuỳ vào quy mô, công năng của từng công trình. Bước này cần thu thập từ đối tác các tài liệu:

Hồ sơ thiết kế xây dựng công trình (Bản thuyết minh, bãn vẽ về công trình).

Hồ sơ thiết kế hệ thống PCCC nếu có.

Bộ phận kỹ thuật dự án PCCC đưa ra phương án sơ bộ về việc lắp đặt hệ thống PCCC với đối tác. Sau khi hai bên thống nhất về phương án, lập biên bản khảo sát và xác nhận.

Bước 3: Thiết kế hệ thống phòng cháy và chữa cháy. Hồ sơ thiết kế kỹ thuật bao gồm:

Thứ nhất, văn bản đề nghị thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy của chủ đầu tư.

Thứ hai, bản sao văn bản chấp thuận quy hoạch của cấp có thẩm quyền.

Thứ ba, dự toán tổng mức đầu tư dự án, công trình.

Thứ tư, bản vẽ và thuyết minh thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bãn vẽ thi công.

Bước 4:Thẩm duyệt về hệ thống phòng cháy chữa cháy với cơ quan PCCC.

Chuẩn bị hồ sơ thẩm duyệt thiết kế PCCC bao gồm: Văn bản đề nghị thẩm duyệt, thiết kế về phòng cháy và chữa cháy của chủ đầu tư; Bản sao văn bản chấp thuận quy hoạch của cấp có thẩm quyền; Dự toán tổng mức đầu tư dự án, công trình; Bản vẽ và thuyết minh thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bãn vẽ thi công.

Bước 5: Lập dự toán và chi phí thi công lắp đặt hệ thống PCCC.

Sau khi hồ sơ thiết kế kỹ thuật được thẩm duyệt, bóc tách khối lượng và thiết bị vật tư và phương án thi công. Lập bảng tổng dự toán bao gồm:

a.Khối lượng thiết bị, vật tư.

Hệ thống báo cháy tự động ( Trung tâm báo cháy, chuông đèn, nút ấn, dây tín hiệu).

Hệ thống chữa cháy tự động: Hệ thống chữa cháy vách tường,màng ngăn cháy.

Hệ thống xả khí

Hệ thống thang thoát hiểm, cửa báo cháy.

Hệ thống đèn sự cố, đèn chỉ dẫn thoát hiểm.

b.Chi phí nhân công theo các hạng mục công việc, thiết bị.

c.Chi phí thiết kế bãn vẽ PCCC.

  1. Chi phí thẩm duyệt hồ sơ thiết kế theo quy định.

Bước 6: Lập tiến độ và kế hoạch thi công công trình. Biện pháp thi công: Các biện pháp an toàn lao động; Lập tiến độ thi công công trình( Liên hệ với các hạng mục thi công cùng thời điểm như xây dựng phần kết cấu, điện nước, trần thạch cao, viễn thông).

Bước 7: Các hợp đồng kinh tế ký kết: Bộ phận pháp lý của công ty sẽ lo việc này. Nếu bên chủ đầu tư hoặc trực tiếp ký, hoặc cử người đại diện có giấy uỷ quyền của lãnh đạo của công ty mới có hiệu lực, nếu không đủ chữ ký sẽ bị vô hiệu.

Bước 8: Thi công lắp đặt hệ thống PCCC

Thi công lắp đặt hệ thống PCCC theo tiến độ và kế hoạch dự kiến đã thống nhất.

Kỹ thuật thi công theo tiêu chuẩn hiện hành.

Các thay đổi trong quá trình thi công sẽ được xác nhận bằng biên bản giữa hai bên và cùng nhau đưa ra các biện pháp khắc phục.

Bước 9: Nghiệm thu công trình với đơn vị Công An Phòng cháy chữa cháy.

a.Các thủ tục, nghiệm thu bao gồm: Phiếu yêu cầu nghiệm thu; Biên bản chạy thử các thiết bị; Biên bản hoàn thành các hạng mục: Xây dựng, kết cấu,hệ thống điện, chống sét; Hợp đồng kinh tế; Hướng dẫn sử dụng, vận hành hệ thống báo cháy, chữa cháy; Bãn vẽ hoàn công; Giấy chứng nhận xuất xưởng, xuất xứ, chất lượng vật tư; Giấy kiểm định phương tiện được cấp phép bởi cơ quan Công An PCCC; Giấy kiểm định hệ thống chống sét.

b.Công tác nghiệm thu yêu cầu: Đại diện các bên chủ đầu tư, cơ quan PCCC, đơn vị tư vấn thiết kế, giám sát, thi công.

c.Biên bản kiểm tra về PCCC nghiệm thu về PCCC đối với công trình.

  1. Biên bản bàn giao và đưa vào sử dụng.

Bước 10: Bảo hành công trình. Sau khi công trình được hoàn thiện, sẽ được bảo hành theo đúng NĐ và tiêu chuẩn của bảo hành.

Chẳng phải sẽ rất tuyệt vời, khi đối tác đến với Điền Long Vương với đội ngũ chuyên môn hơn 10 năm kinh nghiệm, xử lý công việc nhanh chóng, hiệu quả. Hãy GỌI NGAY 0944.137.939 hoặc vào Https://dienlongvuong.com/ để được ưu tiên hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0944137939