Hồ Sơ Hoàn Công Cho Nhà Xưởng

Hồ Sơ Hoàn Công Cho Nhà Xưởng

Hãy hình dung, các khu công nghiệp ngày càng xuất hiện nhiều, kéo theo đó là các công trình nhà xưởng mọc lên. Tuy nhiên nếu muốn đi vào hoạt động sẽ phải có giấy hoàn công của xây dựng nhà xưởng.

Khi một công trình được thi công xây dựng xong và muốn nhanh chóng đưa vào sử dụng, chủ đầu tư cần phải tiến hành công việc nghiệm thu, hoàn công xây dựng công trình.

Thực trạng hiện nay về thủ tục hoàn công nhà xưởng như thế nào? Do một số chủ đầu tư tiến hành xây dựng nhưng không có hoàn công được. Chính vì vậy, Nhà xưởng đó không được công nhận tính pháp lý của nhà xưởng. Việc đi vào hoạt động sản xuất bị ngưng lại do không đủ điều kiện cấp phép hoàn công. Cơ quan nhà nước tiến hành phạt tiền theo quy định của hành chính.

Hoàn công nhà xưởng là tên gọi của một thủ tục hành chính có liên quan đến việc quản lý và xây dựng của nhà nước đối với công trình xây dựng này. Thủ tục hoàn công không khó khăn, nhưng về mặt pháp lý lại khó khăn trong quá trình áp dụng.

Thực hiện thủ tục hoàn công nhà xưởng là việc bắt buộc với tất cả các chủ đầu tư phải tuân thủ. Sau khi thực hiện xong thủ tục này thì chủ đầu tư sẽ nhận được giấy hoàn công của xây dựng nhà xưởng. Giấy hoàn công xây dựng nhà xưởng có vai trò gì?

Hồ sơ hoàn công có vai trò gì trong xây dựng?

 • Phục vụ công tác nghiệm thu công trình.
 • Là cơ sở để quyết toán phục vụ công tác kiểm tra thanh tra về công trình.
 • Hồ sơ hoàn công có thể quản lý trực tiếp đến cấu trúc thực tại của công trình để khai thác và có các biện pháp sửa chữa duy trì tuổi thọ của công trình.
 • Giúp các cơ quan nghiên cứu cũng như cơ quan thanh tra cần thiết tìm ra các số liệu liên quan đến công trình.
 • Là cơ sở để thiết kế phương án bảo vệ công trình là hồ sơ thực hiện cho việc thiết kế cải tạo mở rộng và nâng cấp các công trình.

Hồ sơ hoàn công xây dựng nhà xưởng theo thông tư 05/2015/TT-BXD ngày 30/10/2015 của bộ xây dựng quy định về quản lý chất lượng xây dựng, gồm các giấy tờ sau:

 1. .Những giấy phép đầu tư của chủ đầu tư.
 2. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng thuê đất.
 3. Giấy phép xây dựng.
 4. 4.Bản vẽ thiết kế xin cấp phép xây dựng.
 5. Hồ sơ chứng minh điều kiện năng lực của đơn vị tư vấn thiết kế giám sát thi công.
 6. Giấy xác nhận đăng ký đạt tiêu chuẩn môi trường. Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.
 7. Giấy phép thẩm duyệt PCCC, giấy nghiệm thu PCCC.
 8. Hợp đồng đấu nối nước thải với nhà xử lý nước thải công nghiệp.
Hồ Sơ Hoàn Công Cho Nhà Xưởng
Hồ Sơ Hoàn Công Cho Nhà Xưởng

Các bước để có thể thực hiện hồ sơ hoàn công là gì?

Bước 1: xác định điều kiện hoàn công. Hồ sơ hoàn công là bước cuối cùng và bắt buộc của xây dựng các công trình lớn hay nhỏ việc làm thủ tục hoàn công cho nhà xưởng phải được xin phép xây dựng trước khi tiến hành thi công.

Bước 2: xác định hiện trạng công trình để hoàn công. Sau khi công trình đã được hoàn công, đơn vị thi công phải dọn dẹp công trình, chuẩn bị tài liệu nghiệm thu và lập bản vẽ hoàn công.

Bước 3 : phải chuẩn bị hồ sơ. Hồ sơ hoàn công được chuẩn bị theo mẫu và những giấy tờ liên quan kèm theo hoàn chỉnh hồ sơ trước khi nộp cho cơ quan có thẩm quyền.

Bước 4: liên hệ cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Tại nơi thi công công trình, đơn vị thì không thể được liên hệ tới ủy ban nhân dân cấp huyện xã thành phố để có thể xử lý thủ tục hoàn công.

Trình tự và thủ tục thực hiện hoàn công nhà xưởng như thế nào?

Theo quy định của luật xây dựng thì việc nghiệm thu, bàn giao công trình nhà xưởng phải được tiến hành theo từng công việc, từng bộ phận từng giai đoạn. Đối với các bộ phận bị che khuất phải thực hiện nghiệm thu và có bản vẽ trước khi tiến hành những công việc tiếp theo.

Nhà thầu là đơn vị có trách nhiệm hoàn thành nghiệm thu thi công xây dựng. Các hạng mục, công trình chỉ được phép đưa vào sử dụng sau khi chủ đầu tư đã nghiệm thu.

Đối với chủ đầu tư sẽ có trách nhiệm nghiệm thu và tiếp nhận công trình nhà xưởng từ đơn vị chủ thầu. Thành phần trực tiếp nghiệm thu phải có chủ đầu tư, chủ thầu và đơn vị giám sát.

Chẳng phải sẽ rất tuyệt vời, Công ty Cổ phần Điền Long Vương của chúng tôi ra đời với mục tiêu là xây dựng một tâm điểm, một thương hiệu uy tín, có tầm ảnh hưởng sâu rộng trong nước và quốc tế; là nơi hội tụ, kết nối giao thương bậc nhất của các nhà đầu tư và cũng là nơi kết tinh cho sự phát triển bền vững, sự thịnh vượng của các đối tác. Những lĩnh vực và chuỗi cung ứng đi kèm:

 1. Xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư xây dựng, môi giới mua bán, cho thuê, ký gửi và thực hiện các dịch vụ tư vấn pháp lý đối với các lĩnh vực có liên quan đến bất động sản, công trình công nghiệp, dân dụng (nhà xưởng, nhà kho, văn phòng) trên phạm vi cả nước.
 2. Cung ứng, thương mại một số loại hình trọng yếu như: Dịch vụ cung ứng Tài chính, tiền tệ cho các đối tác; thi công hệ thống phòng cháy và chữa cháy các công trình xây dựng; cung ứng nguồn lao động; cung ứng các loại sơn công nghiệp và các loại khí công nghệ cao trong lĩnh vực công nghiệp, y tế.
 3. Tư vấn và đào tạo các chuyên gia về bất động sản.

Điền Long Vương sẽ luôn đem đến cho quý đối tác, quý khách hàng về sự hài lòng và sự tin tưởng tuyệt đối khi hợp tác cùng với chúng tôi. Hồ sơ hoàn công xây dựng nhà xưởng được thực hiện một cách nhanh chóng, chỉn chu. Hãy GỌI NGAY: 0944.137.939 để được trao giá trị. Chia sẽ bài viết giúp tôi cho ai đó đang cần. Cảm ơn rất nhiều.


Nguyễn Thị Oanh

Công Ty cổ phần Điền Long Vương

Hotline: 0944.137.939

Email:info@dienlongvuong.com

Mst:3702994735

Web:dienlongvuong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0944137939