Tại sao doanh nghiệp cần có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư?

Bạn có thấy rằng trên con đường phát triển của một đất nước, ngành công nghiệp chiếm vai trò rất quan trọng. Thực trạng cho thấy, hiện nay rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân khi tham gia đầu tư chưa nắm rõ được Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Thật tuyệt vời tôi sẽ giới thiệu cho bạn tại sao một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cần phải có Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trước khi tiến hành hoạt động kinh doanh.

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là gì? Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là giấy phép hoạt động được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam cấp cho các tổ chức, cá nhân có vốn đầu tư Nước ngoài đủ điều kiện để tiến hành các hoạt động đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam.

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là điều kiện đầu tiên để thành lập công ty có vốn nước ngoài tại Việt Nam. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư sẽ được Sở Kế Hoạch và Đầu Tư cấp ở dạng văn bản, bản điện tử, có ghi nhận thông tin đăng ký của nhà đầu tư.

Tại sao doanh nghiệp cần có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư?
Tại sao doanh nghiệp cần có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư?

Vì sao doanh nghiệp cần có Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư? Khi thực hiện dự án đầu tư thì nhà đầu tư bắt buộc phải xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Mục đích chính là giúp cho Nhà nước Việt Nam quản lý việc đầu tư của nhà đầu tư.

Ngoài ra, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư còn có vai trò trực tiếp tới quá trình đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài:

Thứ nhất, là điều kiện tiên quyết để dự án đầu tư có thể đi vào hoạt động một cách bình thường.

Thứ hai, là giấy chứng nhận về dự án để các nhà đầu tư an tâm khi đầu tư vào dự án.

Thứ ba, tất cả thủ tục phải có khi đầu tư tại Việt Nam trong trường hợp bắt buộc.

Các trường hợp phải xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Theo Luật Đầu tư 2014, cá nhân, tổ chức nước ngoài thuộc vào những trường hợp sau phải xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư:

Thứ nhất, các nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ tới 51 % vốn điều lệ trở lên hoặc đa số thành viên hợp danh là cá nhân nước ngoài đối với tổ chức kinh tế là công y hợp danh.

Thứ hai, các tổ chức kinh tế thuộc trường hợp 1 nắm giữ từ 51% vốn điều lệ trở lên.

Thứ ba, các nhà đầu tư nước ngoài và tổ chức kinh tế thuộc trường hợp 1 nắm giữ từ 51% vốn điều lệ trở lên.

Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư gồm những gì? Thứ nhất, các văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư.

Thứ hai, bản sao chứng minh nhân dân, hộ chiếu đối với các nhà đầu tư cá nhân, bản sao, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với nhà đầu tư là tổ chức.

Thứ ba, đề xuất dự án đầu tư bao gồm:  nhà đầu tư thực hiện dự án, quy mô đầu tư, mục tiêu đầu tư, vốn đầu tư và phương án huy động vốn, địa điểm, thời hạn, tiến độ đầu tư, đề xuất phương án đầu tư, đánh giá tác động, hiệu quả kinh tế.

Thứ tư, bản sao các tài liệu: báo cáo tài chính 2 năm gần nhất, cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ, cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính, bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư, tài liệu thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư.

Thứ năm, đề xuất nhu cầu sử dụng đất. Trường hợp dự án không đề nghị nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển nhượng mục đích sử dụng đất thì nộp bản sao thỏa thuận, địa điểm hoặc tài liệu khác.

Thứ sáu, giải trình về việc sử dụng công nghệ đối với dự án có sử dụng công nghệ.

Thời gian xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thường là bao lâu? Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ. Cơ quan đăng ký đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với các dự án đầu tư không thuộc diện phải xin quyết định chủ trương.

Tại sao doanh nghiệp cần có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư?
Tại sao doanh nghiệp cần có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư?

Với xu hướng hội nhập toàn cầu. Công ty Cổ phần Điền Long Vương của chúng tôi ra đời với mục tiêu là xây dựng một tâm điểm, một thương hiệu uy tín, có tầm ảnh hưởng sâu rộng trong nước và quốc tế; là nơi hội tụ, kết nối giao thương bậc nhất của các nhà đầu tư và cũng là nơi kết tinh cho sự phát triển bền vững, sự thịnh vượng của các đối tác:

Điền Long Vương sẽ luôn đem đến cho quý đối tác, quý khách hàng về sự hài lòng và sự tin tưởng tuyệt đối khi hợp tác cùng với chúng tôi.

Hãy đến với chúng tôi, nhanh chóng GỌI NGAY 0944 137 939 để được trải nghiệm dịch vụ mà Điền Long Vương mang lại giúp cho một nhà đầu tư Quốc tế yên tâm vào đầu tư tại thị trường việt Nam; Ngoài ra hãy truy cập https://www.dienlongvuong.com/ để tìm hiểu thêm

Nguyễn Thị Oanh

 

Công Ty cổ phần Điền Long Vương

Hotline: 0944.137.939

Email:info@dienlongvuong.com

Mst:3702994735

Web:dienlongvuong.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0944137939