GIẢI QUYẾT NỖI SỢ HÃI CỦA CHỦ DOANH NGHIỆP VỀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI CƠ SỞ.

Vụ cháy Rạng Đông xảy ra gây ảnh hưởng đến môi trường cũng như sức khoẻ nghiêm trọng đến người dân. Việc gây ô nhiễm môi trường như theo thống kê có đến 27,2 kg thuỷ ngân phát tán trong môi trường. Khối lượng thuỷ ngân vô cùng lớn, ảnh hưởng và tàn phá môi trường, nguồn nước của người dân.

V cháy nhà máy rng đông kéo dài c đêm ngày 28/8/2019 gây thit hi vô cùng ln hàng nghìn m2 nhà kho b thiêu ri. V cháy xy ra gây thit hi lên đến 150 t đồng. Ngoài ra v cháy gây nh hưởng đến sc kho ca người dân xung quanh. Như vy vai trò ca phòng cháy cha cháy trong doanh nghip vô cùng quan trng.

GIẢI QUYẾT NỖI SỢ HÃI CỦA CHỦ DOANH NGHIỆP VỀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI CƠ SỞ.
GIẢI QUYẾT NỖI SỢ HÃI CỦA CHỦ DOANH NGHIỆP VỀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI CƠ SỞ.

Bài viết sau đây giới thiệu với các bạn hai vấn đề chính mà một chủ doanh nghiệp cần nắm để giải quyết được nỗi sợ hãi về cháy nổ tại cơ sở.

1.Phương án phòng cháy cha cháy doanh nghip

2.Ni quy phòng cháy cha cháy trong doanh nghip

Đối với các công ty, doanh nghiệp trước khi đi vào hoạt động cần phải làm thủ tục xin giấy phép phòng cháy chữa cháy. Ngoài ra các chủ doanh nghiệp cũng như cán bộ công nhân viên hiểu rõ về những nội quy phòng cháy chữa cháy cho doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Giới thiệu với bạn đọc về những nội dụng như sau:

Phương án phòng cháy cha cháy doanh nghip

Phòng cháy chữa cháy trong doanh nghiệp là trách nhiệm của mọi cá nhân và tổ chức để đảm bảo sự an toàn tài sản cũng như tính mạng của tất mọi người. Bài viết này của phòng cháy chữa cháy sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin về các biện pháp phòng cháy chữa cháy trong doanh nghiệp.

Lập phương án phòng cháy chữa cháy tại công ty giúp xác định được những nguy hiểm hỏa hoạn có thể xảy ra. Việc xác định được những vị trí có khả năng xảy ra hỏa hoạn tại doanh nghiệp đểcó thể tiến hành bố trí, đồng thời lên phương án xây dựng phương án chữa cháy tại chỗ một cách hiệu quả và chủ động.

Mỗi phương án phòng cháy chữa cháy trong doanh nghiệp, công ty cần phải có mục tiêu.  Nhiều phương án dự kiến được tình huống cháy nổ có khả năng xảy ra. Ngoài ra, cần tiến hành tổchức diễn tập cho nhân viên trong công ty để chủ động trong quá trình xử lý các tình huống cháy nổ.

GIẢI QUYẾT NỖI SỢ HÃI CỦA CHỦ DOANH NGHIỆP VỀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI CƠ SỞ.
GIẢI QUYẾT NỖI SỢ HÃI CỦA CHỦ DOANH NGHIỆP VỀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI CƠ SỞ.

Phương án phòng cháy cha cháy ti ch trong doanh nghip

Phương án phòng cháy chữa cháy tại chỗ cần đi kèm một bản hồ sơ đồ đầy đủ bố trí các phòng ban, vị trí trong công ty, doanh nghiệp kèm theo.

Sơ đồ này mô tả chi tiết các vị trí, bố trí, đặc điểm kiến trúc của công ty, doanh nghiệp. Đồng thời mô tả về các loại vật liệu, sản phẩm, hàng hóa có trong công ty. Phân loại rõ khả năng cháy của mỗi loại vật liệu và khoảng cách cất giữ các vật liệu này. Ngoài ra, mọi người cũng cần chú trọng tình hình hệ thống đường dây điện trong công ty, xăng, dầu, bếp ăn nếu có trong doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, nội dung phương án phòng cháy chữa cháy tại chỗ trong doanh nghiệp cần phải mô tả sơ đồ các phòng ban, các kho hàng. Ngoài ra, mô tả những vật liệu có khả năng bắt lửa cao, dễ dàng dẫn đến hỏa hoạn, đồng thời mô tả những thiết bị phòng cháy chữa cháy có trong công ty.

Thông thường ngoài việc mô tả kỹ lưỡng sơ đồ bố trí kiến trúc của công ty, doanh nghiệp, cần phải có thêm mô tả số lượng các dụng cụ, thiết bị, phương tiện. Đặc biệt là bình chữa cháy có tại công ty. Sau đó xác định được những vị trí nguy hiểm, những địa điểm có khả năng xảy ra cháy nổ cao:  ví dụ như kho hàng, nơi chứa đựng tài liệu, các sản phẩm dễ bắt cháy hoặc có khả năng lây lan cháy cao.

Để có thể thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy phù hợp trong các công ty, doanh nghiệp, cần thiết kế và bố trí các bình chữa cháy ở những nơi cần thiết. Ngoài ra cắt cử lực lượng, phương tiện và các biện pháp phòng cháy chữa cháy để có thể ứng cứu trong mọi tình huống diễn biến cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

GIẢI QUYẾT NỖI SỢ HÃI CỦA CHỦ DOANH NGHIỆP VỀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI CƠ SỞ.
GIẢI QUYẾT NỖI SỢ HÃI CỦA CHỦ DOANH NGHIỆP VỀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI CƠ SỞ.

– Ni quy phòng cháy cha cháy trong doanh nghip

Nội quy phòng cháy chữa cháy tại công ty, doanh nghiệp sẽ được xây dựng dựa trên luật phòng cháy chữa cháy đã được công bố ngày 12/7/2001 và 35/2003/NĐ.CP. Dựa vào quy định này, các công ty và doanh nghiệp dễ dàng phân trách nhiệm và nghĩa vụ của Ban Giám đốc và các cán bộcông nhân viên trong công tác phòng cháy chữa cháy và bảo vệ tài sản trong doanh nghiệp.

Thông thường Ban giám đốc và người lãnh đạo phòng ban có nhiệm vụ kiểm tra và đôn đốc các công tác bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy trong công ty, phòng ban mình quản lý.

Trong đó giám đốc là người phải chịu trách nhiệm cao nhất, tổ chức tập huấn diễn tập phòng cháy chữa cháy định kỳ. Ban giám đốc tổ chức thiết kế xây dựng và lắp đặt các thiết bị phòng cháy chữa cháy theo đúng tiêu chuẩn trong công ty. Ngoài ra, cần tổ chức tập huấn nhân viên sử dụng bình chữa cháy và các thiết bị phòng cháy chữa cháy cơ bản khác.

Người đứng đầu bộ máy công ty là người đại diện pháp luật của doanh nghiệp cần được đào tạo qua văn bằng về công tác phòng cháy chữa cháy, có kiến thức và được chứng nhận về phòng cháy chữa cháy.

Việc quản lý cơ sở vật chất về phòng cháy chữa cháy là vô cùng quan trọng. Các công ty, doanh nghiệp. Nếu không có đầy đủ chứng chỉ phòng cháy chữa cháy, bảng nội quy, và các tiêu lệnh thiết bị phòng cháy chữa cháy. Có thể bị phạt hành chính nhắc nhở hoặc nếu mức độ nghiêm trọng có thể tạm đình chỉ hoạt động nếu phát hiện có khả năng gây nguy cơ xảy ra cháy nổ cao.

Có thể thấy rằng trong mỗi công ty, doanh nghiệp cần có đầy đủ thiết bị phòng cháy chữa cháy đã được kiểm định và luôn trong tình trạng sử dụng tốt nhất. Để giải quyết được cháy nỗ tại cơ sở.

GIẢI QUYẾT NỖI SỢ HÃI CỦA CHỦ DOANH NGHIỆP VỀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI CƠ SỞ.
GIẢI QUYẾT NỖI SỢ HÃI CỦA CHỦ DOANH NGHIỆP VỀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI CƠ SỞ.

Ngoài ra, Đin Long Vương chúng tôi chuyên nhn các dch v nhà xưởng như:

  1. Xin chủ trương đầu tư
  2. Thẩm duyệt thiết kế phòng cháy chữa cháy
  3. Xin giấy phép môi trường
  4. Thi công xây dựng nhà xưởng trọn gói
  5. Hoàn công sở hữu công trình xây dựng
  6. Thi công sửa chữa nhà xưởng nhà ở
  7. Tất cả thủ tục pháp lý về bất động sả

Bạn sẽ kinh ngạc bởi sự chuyên nghiệp của chúng tôi và ấn tượng về sự hiệu quả. Nếu không chúng tôi sẽ hoàn tiền và trả lại cho bạn sử dụng dịch vụ của đối tác khác.

Vy nên đây là cơ hi ca bn. Đây là cơ hội để bạn sở hữu hệ thống PCCC chuyên nghiệp, an toàn. Cơ hội này không ở lại lâu, chúng tôi ch ưu đãi min phí cho 199 đối tác đầu tiên vềbản thiết kế hồ sơ PCCC chỉnh chu. Hãy GI NGAY 0944.137.939 để được trao giá trị. Chúng tôi xin li gii thiu t bn đến nhng đối tác v gói dch v này, biết đâu ai đó đang cn. Cm ơn rt nhiu.

Nguyn Th Oanh

 

 

 Mi chi tiết xin liên h:

CÔNG TY C PHN ĐIN LONG VƯƠNG

HOTLINE:  0944.137.939- 0945.877.739

EMAIL: info@dienlongvuong.com

MST:3702994735

WEB:dienlongvuong.com

Trân trng!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0944137939