Đừng nên sử dụng dịch vụ thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy khi chưa đọc bài viêt này?

Giấy chứng nhận thẩm duyệt về phòng cháy và chữa cháy là gì?

Giấy chứng nhận thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy, là tài liệu pháp lý chứng minh đối tượng được cấp đã đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật. Thẩm duyệt thiết kế PCCC –Thẩm duyệt bản vẽ PCCC bao gồm:

Giấy Chứng Nhận Thẩm Duyệt Về Phòng Cháy Chữa Cháy
Giấy Chứng Nhận Thẩm Duyệt Về Phòng Cháy Chữa Cháy

1.Thẩm duyệt về PCCC đối với các dự án thiết kế quy hoạch 1/500: các dự án quy hoạch xây dựng mới hoặc cải tạo quy định tại mục 1 của Phụ lục IV Nghị định số 136/2020/NĐ_CP ngày 24/11/2020 phải được góp ý giải pháp về PC&CC đối với hồ sơ thiết kế quy hoạch 1/500.

2.Thẩm duyệt về PCCC đối với hồ sơ chấp thuận địa điểm xây dựng: Các dự án, công trình, phải có văn bản chấp thuận về địa điểm xây dựng của cơ quan CS PCCC trước khi tiến hành thiết kế công trình.

3.Thẩm duyệt về PCCC đối với hồ sơ thiết kế cơ sở: Các dự án, công trình thuộc phụ lục IV nghị định Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 khi xây mới, cải tạo hoặc thay đổi tính chất sử dụng có từ 2 bước thiết kế trở lên.

4.Thẩm duyệt về PCCC đối với các phương tiện giao thông cơ giới có yêu cầu đặc biệt về đảm bảo an toàn PCCC: phương tiện giao thông cơ giới có yêu cầu đặc biệt về đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy gồm tàu thủy, tàu hỏa chuyên dùng để vận chuyển hành khách, vận chuyển xăng dầu, chất lỏng dễ cháy.

5.Thẩm duyệt về PCCC đối với hồ sơ thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công.

Các dự án, công trình thuộc Phụ lục IV Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 khi xây mới, cải tạo hoặc thay đổi tính chất sử dụng. Và các phương tiện giao thông cơ giới có yêu cầu đặc biệt về bảo đảm an toàn PCCC khi chế tạo mới.

Giấy chứng nhận thẩm duyệt về phòng cháy và chữa cháy là gì?
Giấy chứng nhận thẩm duyệt về phòng cháy và chữa cháy là gì?

Vậy hồ sơ thẩm duyệt thiết kế phòng cháy chữa cháy, thẩm duyệt bản vẽ phòng cháy chữa cháy bao gồm.

Thứ nhất, văn bản đề nghị thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy của chủ đầu tư, trong trường hợp chủ đầu tư uỷ quyền cho một đơn vị khác thực hiện thì phải có văn bản uỷ quyền đi kèm.

Thứ hai, bản sao giấy phép đầu tư và chứng chỉ quy hoạch hay thỏa thuận về địa điểm của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Thứ ba, các bản vẽ và bản thuyết minh phải thể hiện được đầy đủ những nội dung:

Giấy chứng nhận thẩm duyệt về phòng cháy và chữa cháy là gì?
Giấy chứng nhận thẩm duyệt về phòng cháy và chữa cháy là gì?

+ Địa điểm xây dựng công trình, cụm công trình, bố trí các khu đất, các lô nhà phải bảo đảm chống cháy lan, giảm tối thiểu tác hại của nhiệt, khói, bụi, khí độc do đám cháy sinh ra đối với các khu vực dân cư và công trình xung quanh.

+ Hệ thống giao thông, khoảng trống phải đủ kích thước và tải trọng bảo đảm cho phương tiện chữa cháy cơ giới triển khai các hoạt động chữa cháy.

+ Hệ thống cấp nước bảo đảm việc cấp nước chữa cháy, hệ thống thông tin liên lạc, cung cấp điện phải bảo đảm phục vụ các hoạt động chữa cháy, thông tin báo cháy.

+Bố trí địa điểm xây dựng đơn vị thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy ở khu vực trung tâm, thuận lợi về giao thông, thông tin liên lạc và có đủ diện tích bảo đảm cho các hoạt động thường trực sẵn sàng chiến đấu, tập luyện, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện chữa cháy theo quy định của Bộ Công An.

+Trong dự án phải có dự toán kinh phí cho các hạng mục phòng cháy và chữa cháy.

Thứ tư, hồ sơ thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy bao gồm 3 bộ, nếu liên quan đến người Nước ngoài thì phải có văn bản kèm theo Tiếng Việt, phải có xác nhận của chủ đầu tư, có đóng dấu.

Giấy Chứng Nhận Thẩm Duyệt Về Phòng Cháy Chữa Cháy
Giấy Chứng Nhận Thẩm Duyệt Về Phòng Cháy Chữa Cháy

Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế PCCC ( Giấy chứng nhận phòng cháy và chữa cháy:

Đối với dự án xây dựng: Trước khi thiết kế dự án, chủ đầu tư nộp hồ sơ xin chấp thuận địa điểm xây dựng đến cơ quan có thẩm quyền ( đối với một số công trình).

Sau khi thiết kế dự án, chủ đầu tư nộp 2 bộ hồ sơ xin thẩm duyệt thiết kế PCCC đến cơ quan có thẩm quyền. Thời hạn thẩm duyệt phụ thuộc vào từng loại dự án.

Đối với phương tiện giao thông cơ giới: Chủ đầu tư nộp 2 bộ hồ sơ xin thẩm duyệt thiết kế PCCC đến cơ quan có thẩm quyền. Thời hạn thẩm duyệt không quá 10 ngày.

Thủ tục hậu cấp phép. Trước khi đưa vào sử dụng, chủ đầu tư, chủ phương tiện cơ giới phải thông báo kèm theo hồ sơ đến cơ quan thẩm duyệt kiểm tra nghiệm thu phòng cháy chữa cháy.

Thật tuyệt vời, với năng lực chuyên môn và trình độ tay nghề đạt chuẩn. Điền Long Vương đã thực hiện được rất nhiều hợp đồng có giá trị và quy mô lớn. Với phương châm: “ Kết tinh giá trị- Phát triển bền vững” GỌI NGAY : 0944.137.939 để được tư vấn, thực hiện các thủ tục về thẩm duyệt phòng cháy, chữa cháy nhanh chóng, chất lượng, uy tín

Nguyễn Thị Oanh

 

Công Ty cổ phần Điền Long Vương

Hotline: 0944.137.939

Email:info@dienlongvuong.com

Mst:3702994735

Web:dienlongvuong.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0944137939