CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO TRẠM BIẾN ÁP

CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO TRẠM BIẾN ÁP

(Đừng nên thi công hệ thống PCCC cho trạm biến áp khi chưa đọc bài viết này)

Trong quá trình sử dụng trạm biến áp thời gian dài, dưới tác dụng của thiên nhiên và lực cơ học mà các mối nối giữa các cuộn dây dễ dàng bị hư hại, điều này dễ dàng gây ra hiện tượng tạo ra tia lửa điện. Dẫn đến phát sinh cháy nổ máy biến áp. Bài viết sau đây chia sẽ về việc thi công hệ thống PCCC cho trạm biến áp gồm các nội dung sau đây.

CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO TRẠM BIẾN ÁP
CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO TRẠM BIẾN ÁP

1.Nguyên nhân khiến trạm biến áp bị cháy.

2.Các biện pháp phòng chống cháy nổ cho trạm biến áp.

3. Các dịch vụ đến từ Điền Long Vương.

CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO TRẠM BIẾN ÁP
CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO TRẠM BIẾN ÁP

*Nguyên nhân khiến trạm biến áp bị cháy.

Trước khi tìm được các biện pháp phòng cháy chữa cháy cho trạm biến áp. Tốt nhất thì mỗi người cần tìm hiểu rõ các nguyên nhân dẫn đến cháy nổ trạm biến áp để từ đó đưa ra các biện pháp phòng chống hợp lý.

Nguyên nhân thường gặp khiến trạm biến áp bị cháy đó là nhiệt độ máy biến áp tăng nhanh, tăng vượt mức quy định, điều này gây ra là do máy sử dụng quá tải, máy bị hư hỏng nặng.

Ngoài ra một số những nguyên nhân khác là do cuộn dây trong máy bị chập nhau, ngắn mạch, đứt mạch giữa các pha. Trong quá trình vận hành thiếu chính xác của con người…cũng khiến máy biến áp bị cháy nổ.

CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO TRẠM BIẾN ÁP
CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO TRẠM BIẾN ÁP

*Các biện pháp phòng chống cháy nổ cho trạm biến áp.

Tùy thuộc và các nguyên nhân khác nhau mà chúng ta sẽ có các biện pháp phòng cháy chữa cháy cho trạm biến áp khác nhau nhưng dưới đây là những việc cơ bản bạn cần tiến hành các công việc như sau:

Lựa chọn trạm biến áp phù hợp với từng đặc điểm dòng điện, môi trường xung quanh sao cho đảm bảo được sự an toàn tối đa cho người dân.

Kiểm tra ống phòng nổ thấy dầu bị phụt ra ngoài chứng tỏ khả năng ngắn mạch giữa các pha hoặc cái chuyển mạch bề mặt tiếp xúc bị yếu hoặc bị cháy.

Kiểm tra đầu dẫn điện ra, kiểm tra sứ hạ áp đối với máy giảm áp, sứ cao áp đối với máy tăng áp. Nếu rơle bảo vệ dòng điện cực đại và rơle so lệch làm việc ta có thể kết luận hỏng hóc như: xảy ra phóng điện giữa các sứ, chảy dầu ở chỗ nối, chỗ gắn sứ, nên cần phải tìm để phát hiện vết nứt trên mặt sứ, mức dầu trong sứ giảm thấp và bẩn, hay những vật lạ rơi vào các sứ.

Kiểm tra các bu lông, gioăng xiết ở thùng máy và bộ làm mát, bình giãn nở dầu, phát hiện các vết hàn bị nứt, chảy dầu.

Kiểm tra hệ thống làm mát của máy như quạt nhân tạo. Các máy biến áp có công suất từ 10.000 đến 60.000 kVA ở các cánh tản nhiệt đặt hai quạt. Việc đóng ngắt có thể được điều khiển bằng tay hay tự động phụ thuộc vào nhiệt độ dầu và dòng điện của phụ tải.

Kiểm tra các thiết bị đo lường ampemét, vônmét, đồng hồ đo tần số, đối với các máy biến áp có công suất trên 1000 kVA thì phải có ampemét đo phụ tải cân bằng giữa 3 pha.

Dựa vào tài liệu đo hàng quý của trạm, chúng ta kiểm tra được điện trở cách điện. Nếu kết quả đo điện trở cách điện bằng không chứng tỏ có hiện tượng bị đánh thủng ra vỏ hoặc đánh thủng giữa các cuộn dây. Nếu điện trở cách điện của một cuộn dây và giữa các cuộn dây khác nhau thì sẽ có khả năng hư hỏng ở sứ máy biến áp.

Kiểm tra thời gian quá tải máy biến áp sẽ phụ thuộc vào phương pháp làm mát bằng dầu, bằng không khí và phụ tải. Nếu quá tải gấp 2 lần thì máy làm mát bằng dầu sẽ không quá 10 phút, làm mát bằng không khí không cho phép quá tải tới 1,7 lần.

CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO TRẠM BIẾN ÁP
CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO TRẠM BIẾN ÁP

*Ngoài ra, Đin Long Vương chúng tôi chuyên nhn các dch v nhà xưởng như:

 1. Xin chủ trương đầu tư.
 2. Thẩm duyệt thiết kế phòng cháy chữa cháy
 3. Báo cáo đánh giá tác động môi trường,
 4. Thi công xây dựng nhà xưởng trọn gói.
 5. Hoàn công sở hữu công trình xây dựng nhà xưởng.
 6. Nghiệm thu hệ thống PCCC.
 7. Tất cả thủ tục pháp lý về bất động sả
 8. Cải tạo, sửa chữa, nâng cấp nhà xưởng.
 9. Tất cả các thủ tục pháp lý về Bất động sản.
 10. Tư vấn, thiết kế nhà xưởng.
 11. Thi công hệ thống PCCC.

Vy nên đây là cơ hi ca bn. Đây là cơ hội để bạn sở hữu dịch vụ thi công hệ thống PCCC cho trạm biến áp. Cơ hội này không ở lại lâu, chúng tôi ch ưu đãi 5 % min phí cho 199 đối tác đầu tiên về dịch vụ này.  Hãy GI NGAY 0944.137.939 để được tư vấn. Chúng tôi xin li gii thiu t bn đến nhng đối tác v gói dch v này, biết đâu ai đó đang cn. Cm ơn rt nhiu.

Nguyn Th Oanh

 

 Mi chi tiết xin liên h:

CÔNG TY C PHN ĐIN LONG VƯƠNG

HOTLINE:  0944.137.939- 0945.877.739

EMAIL: info@dienlongvuong.com

MST:3702994735

WEB:dienlongvuong.com

Trân trng!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0944137939