7 LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG PHÒNG CHÁY CHÁY?

Những năm gần đây, tình hình cháy nổ xảy ra nhiều, gây nguy hiểm đến tính mạng của con người. Vì vậy cần có biện pháp thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy để ngăn chặn những nguy cơ đó.

Hệ thống PCCC mang đặc thù riêng, không giống như các hệ thống thiết kế khác. Hệ thống phòng cháy chữa cháy được lắp đặt, không thể kiểm tra trong các điều kiện thực tế để có thể đánh giá liệu chúng có hoạt động hiệu quả hay không.

7 LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG PHÒNG CHÁY CHÁY?
7 LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG PHÒNG CHÁY CHÁY?

7 lưu ý khi lắp đặt hệ thống PCCC là gì?

1.Mạng lưới các hệ thống trong lắp đặt hệ thống PCCC

2.Nắm rõ thông số kỹ thuật khi lắp đặt hệ thống PCCC.

3.Sử dụng thông tin chính xác khi lắp đặt hệ thống PCCC.

4.Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy

5.Cài đặt hệ thống khi lắp đặt hệ thống PCCC

6.Đánh giá chấp nhận khi lắp đặt hệ thống PCCC

7.Kiểm tra hệ thống sau khi lắp đặt hệ thống PCCC

Lắp đặt hệ thống PCCC đảm bảo, đúng tiêu chuẩn là việc vô cùng quan trọng. Nhằm giúp giảm thiểu tối đa các vụ hỏa hoạn, cháy nổ có thể xảy ra. Bài viết sau đây giới thiệu về 7 lưu ý khi lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy.

7 LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG PHÒNG CHÁY CHÁY?
7 LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG PHÒNG CHÁY CHÁY?

 – Mạng lưới các hệ thống trong lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy

Hệ thống phòng cháy chữa cháy cần được lắp đặt là sự cần thiết về an toàn cho công trình khi nguy cơ cháy nổ xảy ra. Ngoài ra việc lắp đặt hệ thống PCCC là yêu cầu bắt buộc mà các chủ doanh nghiệp cần thưc hiện từ chỉ thị của cơ quan nhà nước.

– Nắm rõ thông số kỹ thuật khi lắp đặt hệ thống PCCC

Một đặc điểm kỹ thuật chưa rõ ràng sẽ không đưa ra được một giá thầu cụ thể và để lại nhiều chi tiết quan trọng theo quyết định của nhà thầu. Bên khởi tạo hệ thống phải đảm bảo tất cả các thông số thiết kế có sẵn trước khi nhận được giá thầu.

Vì vậy, việc nắm rõ các thông số kỹ thuật phù hợp cho việc lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy là vô cùng quan trọng. Chúng ta phải biết thông tin về tòa nhà và mục đích sử dụng của tòa nhà.

Đối với việc lắp đặt hệ thống PCCC cho tòa nhà, thông tin này sẽ bao gồm loại công trình, số tầng, tổng diện tích, chiều cao, tầng hầm…

– Sử dụng thông tin chính xác khi lắp đặt hệ thống PCCC

Khi có được những thông tin chính xác khi lắp đặt hệ thống PCCC, đại diện kỹ thuật của chủ sở hữu sẽ có được thông số kỹ thuật phòng cháy chữa cháy chi tiết. Ngoài ra, mật độ thiết kế và nơi hệ thống PCCC áp dụng, các vật liệu sẽ được sử dụng, và phiên bản năm của tiêu chuẩn sẽ được sử dụng.

-Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy

Nhà thầu phòng cháy chữa cháy sẽ chuẩn bị các bản vẽ thiết kế chi tiết. Sau đó đệ trình để phê duyệt dựa trên các thông số kỹ thuật được đệ trình. Nhà thầu sử dụng hoặc giữ lại các kỹ thuật viên thiết kế để thành thạo các bố trí hệ thống phòng cháy chữa cháy điển hình.

– Đại diện kỹ thuật của chủ sở hữu phải xem xét kỹ lưỡng các bản vẽ. Xem xét cũng như tính toán thiết kế về tính chính xác kỹ thuật và tuân thủ các thông số kỹ thuật. Chỉ khi đại diện của chủ sở hữu và nhà cung cấp bảo hiểm chấp nhận các bản vẽ và tính toán thì họ mới phải nộp cho cơ quan địa phương để phê duyệt.

7 LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG PHÒNG CHÁY CHÁY?
7 LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG PHÒNG CHÁY CHÁY?

-Cài đặt hệ thống khi lắp đặt hệ thống PCCC

Sau khi chấp nhận hoặc phê duyệt đã được lấy bằng văn bản từ tất cả các cơ quan đánh giá thì việc cài đặt mới được tiến hành. Việc này diễn ra để đảm bảo không dẫn đến những thay đổi lớn sau khi hệ thống đã được cài đặt.

Việc thực hành an toàn phòng cháy chữa cháy nên được thực hiện trong quá trình lắp đặt, bao gồm vệ sinh tốt, giám sát đúng cách về cắt và hàn. Đại diện chủ sở hữu nên thực hiện việc kiểm tra tiến độ định kỳ để kiểm tra các vấn đề không phù hợp và thực hiện công việc tốt.

-Đánh giá chấp nhận khi lắp đặt hệ thống PCCC

Việc đánh giá chấp nhận hệ thống phòng cháy chữa cháy được lắp đặt gồm: xác minh thiết kế và lắp đặt cũng như thử nghiệm chấp nhận. Các chuyên gia kiểm tra để đảm bảo rằng không có thay đổi trái phép hoặc không tuân thủ nào được thực hiện trong quá trình cài đặt.

Xác minh cuối cùng bao gồm: tất cả các chi tiết, thiết bị, các thử nghiệm chức năng của các thành phần, thử nghiệm tích hợp của hệ thống. Cần tuân thủ kỹ thuật quan trọng với các tiêu chuẩn và biện pháp bảo vệ đi vào hệ thống phòng cháy chữa cháy.

–   Kiểm tra hệ thống sau khi lắp đặt hệ thống PCCC

Mặc dù các hệ thống phòng cháy chữa cháy không thể kiểm tra trong điều kiện vận hành thực tế. Một số bước cần phải hoàn thành trước khi một hệ thống có thể tiến hành hoạt động.

Đối với các hệ thống dựa trên nước, cần thử nghiệm xả nước và thủy tĩnh, kiểm tra toàn bộ các van kích hoạt, kiểm tra tất cả các báo động liên quan.

7 LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG PHÒNG CHÁY CHÁY?
7 LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG PHÒNG CHÁY CHÁY?

Ngoài ra, Đin Long Vương chúng tôi chuyên nhn các dch v nhà xưởng như:

  1. Xin chủ trương đầu tư
  2. Thẩm duyệt thiết kế phòng cháy chữa cháy
  3. Xin giấy phép môi trường
  4. Thi  công xây dựng nhà xưởng trọn gói
  5. Hoàn công sở hữu công trình xây dựng
  6. Thi công sửa chữa nhà xưởng nhà ở
  7. Tất cả thủ tục pháp lý về bất động sản.

Bạn sẽ kinh ngạc bởi sự chuyên nghiệp của chúng tôi và ấn tượng về sự hiệu quả. Nếu không chúng tôi sẽ hoàn tiền và trả lại cho bạn sử dụng dịch vụ của đối tác khác.

Vy nên đây là cơ hi ca bn. Đây là cơ hội để bạn sở hữu hệ thống PCCC chuyên nghiệp, an toàn. Cơ hội này không ở lại lâu, chúng tôi ch ưu đãi min phí cho 199 đối tác đầu tiên về bản thiết kế hồ sơ PCCC chỉnh chu. Hãy GI NGAY 0944.137.939 để được trao giá trị. Chúng tôi xin li gii thiu t bn đến nhng đối tác v gói dch v này, biết đâu ai đó đang cn. Cm ơn rt nhiu.

Nguyn Th Oanh

 

 

 Mi chi tiết xin liên h:

CÔNG TY C PHN ĐIN LONG VƯƠNG

HOTLINE:  0944.137.939- 0945.877.739  

EMAIL: info@dienlongvuong.com

MST:3702994735

WEB:dienlongvuong.com

Trân trng!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0944137939